Monday, November 10, 2008

วิธีทำน้ำจิ้มลูกชิ้น

ส่วนผสม

๑.พริกขี้หนูแห้ง ๒๐ เม็ด
๒.น้ำปลา ๑๒ ช้อนโต๊ะ
๓.น้ำตาลปี๊บ ๖ ช้อนโต๊ะ
๔.น้ำส้มสายชู ๖ ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง

นำพริกขี้หนูแห้งมาคั่วให้หอม แล้วโขลกจนละเอียด ผสมน้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาลปี๊บ
ใส่หม้อเคี่ยวจนเป็นยางเหนียว ยกลงพักไว้ให้หายร้อน

No comments: